Xuất khẩu lao động Nhật Bản bao nhiêu tiền trong tổng chi phí?

Xuất khẩu lao động đang là chủ đề sôi nổi nhất hiện nay đối với nhiều người lao động. thị trường Nhật bản hiện là thị trường lớn thu hút nhiều sự chú ý của người lao động việt nam bởi tính kinh tế mà nó mang lại. Thế nhưng câu hỏi lớn đặt ra là xuất khẩu lao động nhật bản bao nhiêu tiền trong tổng chi phí?

Xuất khẩu lao động Nhật Bản bao nhiêu tiền?

Chi phí cho một lần xuất khẩu lao động qua Nhật Bản là một con số không hề nhỏ, bởi nó bao gồm rất nhiều chi phí nhỏ khác bao gồm: chi phí khám sức khỏe tại bệnh viện Tràng An; chi phí đào tạo trước bài test; chi phí đào tạo sau trúng tuyển đơn hàng; chi phí học tiếng Nhât và thi lấy bằng; chi phí ăn ở và chi phí xuất cảnh sau khi đạt đủ tiêu chuẩn yêu cầu.

Xuất khẩu lao động Nhật Bản bao nhiêu tiền trong tổng chi phí? 1

Mức phí gần như giống nhau cho từng mục ở các công ty, tuy nhiên,  một số công ty lợi dụng niềm tin của các cá nhân và sự thiếu hiểu biết của người lao động nên tăng giá lên gấp bội lần. Thông thường mức phí chung dao động từ 110 đến 130 triệu đồng dành cho chi phí xuất cảnh; một số đơn hàng của ngành nghề “hot” cần nhiều công nghệ và kĩ thuật thì số tiền này có thể lên tới 150 triệu đồng.

Tuy nhiên có một số công ty thu mức phí cao hơn so vói bình thường, khiến người lao động có thể bị lừa, cũng có thể vì thấy chi phí quá cao nên không thể tiếp tục thực hiện mong muốn đi xuất khẩu sang Nhật của mình. Vì thế nên không thể trả lời chính xác xuất khẩu lao động nhật bản bao nhiêu tiền và đưa ra con số chính xác.

Tuy nhiên sau khi nắm bắt được những bất cập này, bộ Lao động thương binh và xã hội đã thắt chặt kiểm tra các hoạt động của các công ty xuất khẩu lao động nhằm mục đích bảo vệ người lao động, nên vấn đề này đã được hạn chế hơn rất nhiều.

Xuất khẩu lao động Nhật Bản- Nơi khiến ước mơ của bạn thành hiện thực

Việc lo sợ rằng chi phí là một gánh nạng, hay lo lắng về công việc sau khi xuất cảnh liệu có được đảm bảo đã khiến cho nhiều bạn trẻ, nhiều người lao động gặp phải áp lực lớn khi có mong muốn đi xuất khẩu lao động. Thị trường Nhật bản là một thị trường lớn, nơi có rất nhiều người trẻ Việt qua đây làm việc.

Để trả lời cho câu hỏi liệu xuất khẩu lao động Nhật Bản bao nhiêu tiền, bạn hãy tự tin tìm hiểu kĩ càng tại các trung tâm môi giới, thông qua người quen của mình, thông qua những người đã từng và đnag là thực tập sinh xuất khẩu lao động tại Nhật Bản.

Cho dù chi phí có hơi cao một chút thì cũng hãy tự tin và đừng tự ngăn cản bản thân mình khỏi mong muốn thay đổi cuộc đời.

Hy vọng các tin tức tổng hợp bên trên sẽ hữu ích cho nhiều người lao động Việt Nam.

Có thể bạn quan tâm:

Chuyên mục: Blog
Posts created 38

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài liên quan

Bắt đầu nhập từ khoá bên trên và nhấp enter để tìm kiếm. Nhấn ESC để huỷ.

Trở lên trên