Tháng 9 về là thời điểm đẹp nhất để khám phá những đồi chè Mộc Châu

Vẫn là những đồi chè ôm vòng vèo cả mảnh đất cao nguyên ấy, vẫn là những đồi chè quanh co quanh con đường đất đỏ, thế mà vẫn cuốn hút đến thế. Ở đó, một màu xanh mơn mởn đã bừng lên. Đâu đâu, khắp những đồi chè cao thấp, hương chè thơm ngào ngạt khắp cao nguyên. Cachhocgioi đã khám phá ra những đồi chè Mộc Châu đẹp đến nao lòng người cho các bạn cùng đến trải nghiệm.

Click Là Đi

Xanh mướt những đồi chè mênh mông

Hãy dành chút thời gian tới thác Dải Yếm. Dòng thác này có chiều cao khoảng 100 m, chia làm hai nhánh, một bên có tới 9 tầng (như “chín bậc tình yêu” trong truyền thuyết), một bên 5 tầng, 2 thác nằm cách nhau khoảng 200m. Thác Dải Yếm đẹp nhất vào khoảng tháng 4 đến tháng 10. Thời điểm này lượng nước đổ về nhiều, toàn bộ thác rộng 70m là một màn nước trắng xóa, vừa hùng vĩ vừa thơ mộng.

Tận hưởng hương trà thơm mát trong cái nắng trong veo và ngắm nhìn từng cụm mây trắng trôi chầm chậm trên các luống chè, tâm hồn chợt nhẹ bồng bềnh để cho những mệt nhọc tan biến. Ngắt một búp chè non bóng nhấm nhè nhẹ trong miệng, vị chè tươi hơi chan chát bùi bùi ngòn ngọt, nhắm mắt hít thật sâu, và ta sẽ chợt thấy mình trôi giữa những sóng chè êm ái.

Click Là Đi

Xem thêm: Kinh nghiệm du lịch Cát Bà chi tiết nhất

Những đồi chè Mộc Châu cho bạn thỏa sức khám phá

Ở Mộc Châu không thiếu những đồi chè nhưng có hai địa điểm đặc biệt thu hút người đến đây nhất có lẽ chính là hai đồi chè đặc biệt dưới đây:

Đồi chè trái tim

Sở dĩ có tên gọi này vì ngay cạnh cổng vào tham quan, chúng ta có thể thấy ngay được trái tim đồi chè được tạo hình đặc biệt, trở thành địa điểm đặc biệt thu hút nhiều bạn trẻ, đặc biệt có những cặp đôi đến đây chụp ảnh cưới.

Từ thị trấn Mộc Châu cũ (nằm quanh quốc lộ 6 cũ và mới), theo đường quốc lộ 6 cũ qua chợ 70 một đoạn chừng 1km thì rẽ trái vào ngã ba theo hướng đi tiểu khu mía đường và Tân Lập. Theo đường đó đi khoảng 10km đến khi gặp một tấm biển chỉ đi Tân Lập và Ngũ Động Bản Ôn, bạn rẽ phải 1km là đến đồi chè.

Click Là Đi

Tham khảo ngay: Mộc Châu mùa hoa cải trắng nao lòng người

Đồi chè Ô long Mộc Sương

Đồi chè Mộc Sương là một trong những điểm du lịch nông nghiệp trên cao nguyên Mộc Châu, nơi đây có diện tích chè gần như lớn nhất tại Mộc Châu. Du khách tới đây, không chỉ chiêm ngưỡng vẻ đẹp của đồi chè mà còn được cùng người nông dân hái chè, tận tay hái những búp chè xanh mơm mởn khi vẫn còn trên nương. Thật sự thích thú khi được hái chè cùng người nông dân, được nghe họ tâm sự, kể về câu chuyện làm chè và đặc biệt thấy được nét mặt vui vẻ, phấn khởi khi họ đang thu lại những thành quả lao động của mình.

Posts created 42

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài liên quan

Bắt đầu nhập từ khoá bên trên và nhấp enter để tìm kiếm. Nhấn ESC để huỷ.

Trở lên trên