Gợi ý khi đi du lịch Rừng Tràm Trà Sư

Rừng Tràm Trà Sư được biết đến là một trong những khu sinh thái, rừng tràm nổi tiếng nhất Đồng Bằng Sông Cửu Long. Nơi đây là điểm đến không thể bỏ qua cho những ai ưa khám phá miệt vườn, sông nước. Để có sự chuẩn bị kỹ càng nhất cho chuyến du ngoạn ở rừng tràm này, tôi xin có một số gợi ý cho các bạn dưới đây nha.

1. Cách di chuyển đến Rừng Tràm Trà Sư

Để di chuyển đến khu rừng tràm bạn có rất nhiều cách và nhiều phương tiện để đến đây. Bạn có thể tự đi hoặc sử dụng phương tiện công cộng.

Một góc rừng tràm nhìn từ trên cao

Di chuyển bằng xe khách:

Điểm đầu tiên bạn lấy mốc để di chuyển nên là Thành phố Hồ Chí minh. Từ Thành phố bạn có thể lựa chọn bắt xe đi đến Châu Đốc hoặc Long Xuyên. Khi đến một trong hai địa điểm đó bạn sẽ thuê xe máy để đến được rừng tràm.

Trước khi đi bạn nên chuẩn bị sẵn CMT bản gốc và photo công chứng vì khi thuê xe máy bạn phải để lại bản photo. Giá thuê xe máy khoảng 150.000 đ/ ngày.

Di chuyển bằng xe máy:

Nếu bạn tự di chuyển đến rừng tràm bằng xe máy bạn sẽ xuất phát từ Thành phố Hồ Chí Minh đi theo Quốc lộ 1A. Bạn đi theo đường này sẽ xuyên qua tỉnh Long An, Tiền Giang, qua cầu Mỹ Thuận đến Đồng Tháp sau đó qua Vàm Cống hoặc An Hòa là bạn đến Thành phố Long Xuyên.

Đến Long Xuyên bạn đi thêm 50km nữa đến Châu Đốc. Bạn từ Châu Đốc sẽ di chuyển luôn đến Rừng Tràm Trà Sư nha.

Di chuyển khi đến rừng tràm:

Khi đặt chân đến nơi đây, muốn tham quan trong rừng tràm bạn có thể tham khảo qua một số phương tiện. Bạn hoàn toàn có thể thuê xe đạp, xe máy hoặc xuồng máy ở Ban quản lý rừng. Nếu di chuyển bằng xuồng, bạn nên thuê xuồng chèo để không gây ra tiếng động nhiều, chim bay hết không ngắm được.

Một con đường dẫn đến rừng tràm

2. Lưu trú và ăn uống ở Rừng Tràm Trà Sư

Hiện nay, ở rừng tràm chưa có nhà nghỉ hay khách sạn nên bạn chỉ tham quan trong ngày. Đến tối, bạn sẽ di chuyển về Châu Đốc hoặc Long Xuyên để thuê nhà nghỉ, khách sạn nghỉ ngơi.

Một lựa chọn khác cho bạn là bạn có thể nghỉ ngơi ở Thị trấn Chi Lăng hoặc nhà nghỉ trong khu Núi Cấm. Tuy nhiên, chấp nhận nghỉ tại đây sẽ không đầy đủ tiện nghi.

Một cách nữa rất hay cho những ai ưa thích phiêu lưu. Bạn có thể chuẩn bị trại, túi ngủ hoặc mền, màn, chăn gối để sẵn sàng ngủ lại rừng.

Ăn uống ở đây thì quá đơn giản. Bạn có thể đặt cơm ở ngay các quán cơm chuyên phục vụ thức ăn đồng quê tại đây luôn nha bạn. Bạn có thể đặt thoải mái và phục vụ tận tình.

Di chuyển trong rừng tràm bằng chèo thuyền

Trên đây là những gợi ý sát nhất cho bạn về đi lại, ăn uống để bạn có thể có sự chuẩn vị tốt nhất cho chuyến đi chơi của mình. Hãy cố gắng một lần đặt chân tới Rừng Tràm Trà Sư để thưởng thức vẻ đẹp hoang dã nơi đây mà hiếm nơi nào có. Bạn hãy tận dụng thời gian tới đây để có thể ngắm được một bình minh tuyệt đẹp hoang sơ.

Bạn có thể quan tâm tới bài viết:

Trải nghiệm du lịch Đài Loan qua Phố cổ Thập Phần

Chia sẻ kinh nghiệm đi du lịch nam du tự túc

Posts created 38

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài liên quan

Bắt đầu nhập từ khoá bên trên và nhấp enter để tìm kiếm. Nhấn ESC để huỷ.

Trở lên trên