Học Cao đẳng Dược cơ hội trong thời kỳ đổi mới đất nước

Là ngành học với nhiều tiềm năng và cơ hội trong tương lai, Cao đẳng Dược đang được nhiều người chọn lựa trong thời kỳ công nghiệp 4.0 đang bùng nổ như hiện nay, trong đó có tôi

Học Cao đẳng Dược cơ hội trong thời kỳ đổi mới đất nước

Học Cao đẳng Dược cơ hội trong thời kỳ đổi mới đất nước

Trong cuộc sống hiện nay ai cũng có ước mơ cho riêng mình và tôi cũng có ước mơ cho riêng mình. Tôi tên Nguyễn Thị Hồng Nhung và đang theo học năm nhất của Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn, được sinh ra và lớn nên tại vùng quê Long An hiện tại đang sống ở Thành Phố Hồ Chí Minh.

Tôi đang theo học ngành Dược tại Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn, đơn giản vì ai cũng biết Dược là một ngành học không hề nhàm chán. Sau khi học xong Cao đẳng Dược có thể trở thành một người Dược sĩ có thể đảm nhận được nhiều vị trí công việc khác nhau để tạo ra sản phẩm Dược cũng như cung cấp Dược phẩm đến cho người dân.

Học Dược là cơ hội để tôi khẳng định bản thân của mình, những người làm trong lĩnh vực y tế và chăm sóc sức khỏe họ luôn phải nỗ lực dành thời gian và tâm huyết để cho việc tìm tòi sáng tạo và nghiên cứu những phương thức và những loại thuốc chữa bệnh hiệu quả đưa tới mọi người.

Ngoài ra, đối với ngành Dược, đây là ngành có cơ hội có việc làm rất nhiều không thua gì các ngành khác. Đặc biệt trong tời đại này, nhu cầu xã hội ngày càng tăng cao cũng chính vì thế nhu cầu về chăm sóc sức khỏe của con người cũng vì thế mà chú trọng hơn. Đồng thời hiện nay nước chúng ta đã tạo rất nhiều cơ hội học tập và rèn luyện liên quan đén chuyên ngành này và những đối tượng cụ thể để mở rộng cơ hội cho các bạn học sinh, sinh viên trong nước.

Hơn thế nữa nghề Dược là một rất linh hoạt, người làm ngành Dược, Điều dưỡng, Y học cổ truyền, Xét nghiệm,… có thể làm được nhiều công việc, có thể tham gia giảng dạy ở nhiều trường Cao Đẳng và Đại Học chuyên ngành Dược khác nhau.

Học Cao đẳng Dược cơ hội trong thời kỳ đổi mới đất nước

Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn đào tạo Dược sĩ Cao đẳng Dược chuyên nghiệp

Sau khi ra trường tôi mong muốn làm việc tại Thành phố Hồ Chí Minh, nơi đây có nhiều cơ hội để tôi phát triển và đinh hướng được ngành Dược mà tôi đang theo học.

Sau khi ra trường trở thành Dược sĩ, tôi có rất nhiều cơ hội nghề nghiệp để lựa chọn. Tôi có thể làm việc tại Bệnh viện với vị trí Dược sĩ lâm sàng làm công tác kiểm tra chất lượng Dược phẩm. Tùy theo sức lực của bản thân chọn vị trí phù hợp cho tương lai.

Làm việc tại Bệnh viện, Dược sĩ phải có trách nhiệm cung ứng và đảm bảo chất lượng thuốc cả về chất lượng và số lượng. Tham gia tư vấn với Bác sĩ trong việc kê toa và cảnh báo tương tác thuốc, đông thời hướng dẫn đùng thuốc cho những đối tượng đặc biệt.

Định hướng Làm việc tại thành phố Hồ Chí Minh tôi có thể tham gia công tác tại các khoa Dược của các trường Y Dược với vai trò là giảng viên, kỹ thuật viên, … Tôi còn có cơ hội làm việc tại các viện, trung tâm kiểm nghiệm, chúng ta có thể kiểm tra chất lượng thuốc, phát hiện thuốc giả, thuốc kém chất lượng …

Sau khi học xong Cao đẳng Dược, tất nhiên như mọi sinh viên tại bất kì một Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn nào, tôi co nguyện vọng liên thông lên trường Đại Học Y Dược Thành phố Hồ Chí Minh và tôi sẽ liên thông lên ngành Dược tại một trường Đại Học cũng sẽ uy tín như Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn

Việc liên thông lên Đại học sẽ giúp tôi nâng cao tay nghề đối với ngành học mà tôi đã chọn để sau này tôi có thể chữa bệnh cho người thân trong gia đình tôi và cả người dân đang mang bệnh trong người và họ cần những người Dược sĩ như chúng ta giúp đỡ.

Liên thông từ Cao đẳng lên Đại học là con đường tắt dân chúng ta tới tấm bằng Đại học. Đối với nghề Dược thì việc có tấm bằng Đại học thì giúp ích rất nhiều cho công việc của chúng ta sau này. Liên thông lên Đại học là con đường được rất nhiều sinh viên lựa chọn bởi đây là con đường an toàn giúp tôi có được tấm bằng Đại học dễ dàng hơn và học một cách chắc chắn hơn.

Học Cao đẳng Dược cơ hội trong thời kỳ đổi mới đất nước

Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn tư vấn tuyển sinh Cao đẳng Y Dược

Hơn thế nữa một tấm bằng Đại học với tấm bằng liên thông lên Đại học có giá trị ngang bằng nhau nên cơ hội nghề nghiệp của hai tấm bằng này là tương đương nhau. Sau khi liên thông tôi đã nắm chắc liến thức và có đủ tự tin để mở cho mình một nhà thuốc và có thể làm việc tại nhiều vị trí cuả ngành Dược phẩm trong bệnh viện hay một phòng khám tư nhân hoặc làm việc ở các trung tâm kiểm nghiệm nào đó.

Tôi tin bản thân mình sẽ đạt được những mục tiêu đã đặt ra!

Xem thêm:

Những trò chơi kỹ năng sống cho trẻ mang lại hiệu quả cao

Cách tập trung học

Posts created 38

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài liên quan

Bắt đầu nhập từ khoá bên trên và nhấp enter để tìm kiếm. Nhấn ESC để huỷ.

Trở lên trên