Cách tập trung học

Trong quá trình học tập, chúng ta không ai có thể hoàn hảo được hết mọi khía cạnh, dù là học sinh giỏi cũng không thể tránh khỏi những lúc mất tập trung. Dưới đây là một số cách tập trung học cao độ và đem lại hiệu quả cao để bạn áp dụng trong quá trình học tập.

1. Cách tập trung học nhờ kiểm soát được sức khỏe

Để đảm bảo được thời gian học tập đúng như kế hoạch và đạt hiệu suất cao thì đầu tiên là bạn phải lên kế hoạch cụ thể. Ví dụ, trong mấy tiếng học xong những kiến thức gì, của môn nào,…

Bên cạnh đó, sức khỏe cũng rất quan trọng và đây là yếu tố quyết định năng suất học tập của con người. Có sức khỏe chúng ta mới có thể đảm bảo được kết quả học tập cũng như làm việc.

Để học tốt đầu tiên bạn hãy đảm bảo sức khỏe

Và để thời gian được đảm bảo thì bạn hãy sinh hoạt có giờ giấc để ngủ đủ giấc và đảm bảo hiệu suất học tập. Các bạn hãy ngủ 1 ngày đủ từ 6 đến 8 tiếng để cơ thể và bộ não phục hồi năng lượng để hôm sau có thể làm việc và học tập hiệu quả.

Ngoài ra, bạn nên duy trì chế độ ăn uống đều đặn và hợp lý. Ăn nhiều rau xanh, hoa quả tươi, uống nhiều nước thay vì ăn các đồ chiên xào, đồ ngọt và nước có ga,…

Chế độ ăn uống khoa học sẽ giúp bạn đảm bảo thể trạng sức khỏe tốt nhất và đây là cách tập trung học cao nhờ việc giữ sức khỏe ổn định.

2. Đảm bảo thời gian học tập hợp lý

Cách tập trung học bạn cần lưu ý nữa chính là lên kế hoạch cho ngày mới, điều này sẽ giúp bạn học tập hiệu quả hơn. Kế hoạch sẽ giúp bạn nhớ được những công việc cần phải làm hàng ngày và tránh phân tán tư tưởng vào những việc ngoài lề khác như vui chơi, xem phim,…

Kế hoạch học tập sẽ giúp bạn không bỏ xót kiến thức quan trọng

Bạn hãy note lại những công việc, bài tập quan trọng cần hoàn thành trong ngày và những môn ưu tiên cần hoàn thiện trước. Đương nhiên chúng ta không thể ngày nào cũng theo kế hoạch được hết vì không thể nắm được chuyện gì sẽ xảy ra. Vì vậy hãy điều chỉnh linh hoạt kế hoạch của mình nhé.

Không gian học tập hãy đảm bảo thông thoáng và yên tĩnh. Bạn sẽ bị mất tập trung khi ngồi học bởi các tiếng ôn như xe cộ, tivi, điện thoại, facebook, tiếng nói chuyện… Vì vậy hãy tắt tivi, điện thoại khi học. Góc học tập cạnh cửa sổ có không gian mở sẽ giúp bạn tập trung và nghĩ ra nhiều ý tưởng hơn khi học.

Không gian học thông thoáng sẽ giúp bạn tập trung học hơn

Trước khi bắt tay vào học, bạn hãy chuẩn bị tất cả các đồ dùng học tập và tài liệu cần thiết để khi cần không phải chạy đi tìm mất thời gian và bị phân tán tư tưởng.

Thời gian học đạt hiệu quả nhất chính là sáng sớm vì lúc này não bộ chúng ta đang tràn đầy năng lượng. Vì vậy bạn sẽ nhớ kiến thức lâu hơn và tập trung hơn khi học. Ngoài ra, thời gian chiều cũng sẽ giúp bạn học có hiệu quả cao sau thời gian nghỉ ngơi buổi trưa.

Khi học nếu cảm thấy không thể tập trung được thì không nên cố, lúc này bạn hãy thư giãn bằng cách làm việc vặt trong nhà, xem phim, nghe nhạc, đi dạo,… để thoải mái hơn.

Với những cách tập trung học như trên, hy vọng sẽ giúp bạn có thêm những lưu ý để nâng cao kết quả học tập hơn.

Chúc bạn học tốt!

Posts created 38

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài liên quan

Bắt đầu nhập từ khoá bên trên và nhấp enter để tìm kiếm. Nhấn ESC để huỷ.

Trở lên trên